Industrial VS Commercial ต่างกันยังไง?

เชื่อว่า ผู้ใช้งานหลายๆ ท่าน ยังคงไม่เข้าใจว่า “คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม” ดีกว่าการใช้คอมพิวเตอร์ทั่วไป ที่ปกติใช้ตามสำนักงาน หรือ ตามบ้านทั่วไปอย่างไร ? วันนี้แอดมินเลยสรุป 10 ข้อดีของการใช้คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมมาให้ได้เข้าใจกันแบบง่ายๆ กันค่ะ

1. Fanless Design ไม่มีพัดลมภายในตัวเครื่อง

ซึ่งเป็นจุดเด่นของคอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรมช่วยป้องกันการดูดฝุ่นเข้าภายในตัวเครื่อง ลดความเสี่ยงของพัดลมที่อาจเสีย เนื่องจากความร้อนและฝุ่นละออง ที่สะสมอย่างต่อเนื่อง

 

indus&Commer1.png

 

2. ทนอุณหภูมิได้สูงถึง -20 ถึง 60 องศา

ในสภาวะหน้างานอุตสาหกรรม มักจะมีความร้อนสูงซึ่งส่วนใหญ่ในโรงงานหรือในไลน์การผลิตนั้น มักจะไม่ได้มีการติดตั้งแอร์และยังต้องติดตั้งอยู่ภายในเครื่องจักร ทำให้คอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรม จึงมีความทนต่ออุณหภูมิที่แตกต่างตั้งแต่เย็นมากๆ ถึง ร้อนๆ มากๆได้ดีกว่าคอมพิวเตอร์ที่ใช้กันทั่วไป

 

indus&Commer2

 

3. เหมาะสำหรับติดตั้งภายในตู้คอนโทรล

คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมนั้น ออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก กะทัดรัดจึงเหมาะกับการติดตั้งในตู้คอนโทรลได้ดีไม่ว่าจะเป็นแบบ Wall Mount หรือ Din-Rail Mounting(Optional)ขึ้นอยู่กับหน้างานแต่ละที่

indus&Commer3.png

 

4. รองรับ Windows 7/10

คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมออกแบบมาเพื่อรองรับ Driver Windows 7/10 เนื่องจากเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรม ยังคงมีความต้องการ Windows เก่าๆไม่สามารถอัพเกรดเป็น Windows รุ่นใหม่ๆในปัจจุบันได้ (ทาง IBCON ยังมี License Windows 7 จำหน่ายด้วยนะคะ)

 

indus&Commer4

 

5. รองรับ Serial / LPT Port

คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม ออกแบบมาเพื่อรองรับ Port RS-232/422/485 และ LPT Port เนื่องจากในงานอุตสาหกรรมยังคงมีใช้งานอุปกรณ์มาตรฐาน Serial หรือ LPT อยู่ ซึ่งคอมพิวเตอร์ทั่วไปจะไม่มีพอร์ทเหล่านี้

indus&Commer5.png

 

6. Chassis Grounding

คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมออกแบบมาสำหรับการติดตั้งในตู้คอนโทรล ดังนั้นคอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรมจึงรองรับ Chassis Grounding มาเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

 

indus&Commer6

7. ป้องกันฝุ่นเข้าภายในตัวเครื่อง

ด้วย Design แบบ Fanless ทำให้ตัวเครื่องไม่มีการดูดฝุ่นเข้าภายในช่วยให้ลดปัญหาเรื่องการซ่อมบำรุง ในการทำความสะอาดตัวเครื่อง และลดความเสี่ยงของ Down Time ที่อาจเกิดจากฝุ่นละออง ซึ่งถ้าหากเป็นคอมพิวเตอร์ทั่วไป จะมีพัดลมภายในทำให้คอมพิวเตอร์ที่ใช้หน้างานอุตสาหกรรมชำรุดเสียหายบ่อยนั่นเอง

indus&Commer7

 

8. ใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง

คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องปิดเครื่อง

indus&Commer8.png

9. รองรับการจ่ายไฟ 24 Vdc

ด้วยลักษณะงานที่ต้องติดตั้งในตู้คอนโทรลที่ต้องใช้ร่วมกับอุปกรณ์อุตสาหกรรมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น PLC, Sensor หรืออื่นๆที่รองรับไฟ 24Vdc เพื่อต้องการความต่อเนื่องในการใช้งานตัวคอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรม จึงมีการออกแบบให้รองรับไฟ 24 Vdc มาให้พร้อมโดยเฉพาะ

indus&Commer9

 

10. รองรับ Power On After Power Failure

ลักษณะการทำงานคือ เมื่อมีการจ่ายไฟ ตัวคอมพิวเตอร์จะทำงานโดยฟังค์ชั่นนี้ สามารถช่วยให้ในกรณี ที่เกิดไฟดับ และไฟกลับมาปกติใหม่ตัวคอมพิวเตอร์จะมีการเปิดเองอัตโนมัติ เมื่อมีการจ่ายไฟเข้าไป นับว่าเป็นจุดเด่นอีกข้อที่ทำให้คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมแตกต่างจากคอมพิวเตอร์ทั่วไป

indus&Commer10

และนั่นก็คือ 10 ข้อดีของการใช้คอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรมค่ะ เห็นไหมคะว่า มันมีความแตกต่างและประโยชน์ใช้สอยได้ดีกว่าการใช้คอมพิวเตอร์ทั่วไปที่ปกติใช้ในสำนักงานกันอย่างไร

และถ้าหากลูกค้าท่านไหนสนใจคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม ทางเรามีให้เลือกหลากหลายรุ่นที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ตามความต้องการ

 

สามารถติดต่อเข้าเยี่ยมชมสินค้าจริง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

1. โทร 0-2540-2299
2. Email :  nuttakan@ibcon.com
3. Facebook: https://www.facebook.com/IBCON/messages/
4. Line@ : @ibcon (มี @ ข้างหน้า) หรือ กดลิงค์ที่นี่ http://line.me/ti/p/%40ibcon

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *