Trend AI  สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตมาแรง แห่งปี 2023 ที่คุณควรรู

นับว่ากระแสการนำ AI มาใช้ในแวดวงอุตสาหกรรม รวมถึงภาคธุรกิจต่างๆ นั้น เริ่มเป็นที่สนใจมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงอยากจะมา update trend AI ของปี 2023 สำหรับภาคอุตสาหกรรมการผลิตที่มาแรงแน่นอนในปีนี้ จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน 1.Equipment production ด้วยความสามารถของ AI จะเข้ามามีส่วนช่วยในการระบุ/จำแนกประเภทของรูปภาพและวิดีโอ การตรวจสอบจะมีประสิทธิผลและแม่นยำมากขึ้น 2.Automated assembling AI จะช่วยควบคุมการประกอบชิ้นส่วนและตรวจจับข้อบกพร่องของชิ้นงานต่างๆ บนสายพานลำเลียงให้มีความแม่นยำและรวดเร็วมากขึ้น 3.Defect detection การใช้ข้อมูลจากกล้องและเซ็นเซอร์ IoT ซอฟต์แวร์ AI สามารถระบุลักษณะของข้อบกพร่องในชิ้นส่วนหรือผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปได้อย่างแม่นยำ    หากคุณกำลังมองหา solution นี้อยู่ IBCON เราจัด Bundle Set ให้คุณใช้งานได้สะดวกขึ้น กับ SIEMENS Edge Device ทั้ง 4 รุ่น พร้อมลงโปรแกรม AI มาให้พร้อมใช้งานในตัว เฉพาะที่ ไอบีคอน เท่านั้น…

Continue Reading

SIEMENS X CIRA CORE คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมพร้อมโปรแกรม AI สัญชาติไทย CIRA CORE ในตัว

ต้องถือว่าเป็นความสำเร็จของคนไทย ที่สามารถสร้างแพลตฟอร์มเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI สัญชาติไทย 100% นับว่าล้ำสมัยที่สุดในไทย ณ ขณะนี้ กับ CiRA CORE  ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดย  รศ.ดร.ศิริเดช บุญแสง คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ  สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง   ซึ่ง CiRA CORE นั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นเมื่อปี 2562  ซึ่งเป็นงานวิจัยที่ได้รับความร่วมมือของ 3 สถาบัน สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และมหาวิทยาลัยขอนแก่น และยังได้รับความร่วมมือจากบริษัทเอกชนชั้นนำในประเทศมาร่วมเป็นพันธมิตรอีกด้วย     ซึ่งในปัจจุบัน CiRA CORE ได้มีการพัฒนาเต็มรูปแบบ และได้มีการนำมาใช้ในงาน application ต่างๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรมแล้ว ยกตัวอย่างเช่น  นำ AI ไปตรวจสอบคุณภาพของหน้ากากอนามัย การช่วยตรวจสอบตำแหน่งของการเติมปูนในรถบรรทุก การตรวจจับบุคคลสวมหน้ากากอนามัย  ตรวจสอบขนาดของสินค้าที่ลำเลียงมาตามสายพาน และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทาง IBCON นั้นได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและอนาคตของงาน AI ที่จะเข้ามามีส่วนช่วยพัฒนาอุตสาหกรรม และ เศรษฐกิจของไทย โดยเฉพาะยิ่ง…

Continue Reading

Review: Jetson™ Nano Box รุ่น PE1000N ใหม่ล่าสุดจาก ASUS

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ ASUS IoT PE1000N คอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรมขนาดเล็ก ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับงาน AI Application อยู่บน platform อันทรงพลังอย่าง NVIDIA® Jetson™  ด้วยดีไซน์ไร้พัดลมเพื่อให้การทำงานเงียบสงบราบรื่น อีกทั้งยังมีพอร์ตต่อเชื่อมมากมายให้ได้เลือกใช้งาน นอกจากนี้ยังเหมาะกับการทำงานในสภาวะแวดล้อมหนักๆ ได้ ทนอุณหภูมิได้ตั้งแต่ -20° to 60°C เลยทีเดียว เล็กๆ แบบนี้ แต่ทรงประสิทธิภาพเกินตัวมากๆ     IBCON ตัวแทนจำหน่าย ASUS IOT อย่างเป็นทางการ วันนี้เลยจะมาแกะกล่องรีวิวให้ทุกคนได้ดูกันว่า หน้าตา ASUS IoT PE1000N ของจริงเป็นอย่างไรกันบ้าง   Design ASUS PE1000N ถูกออกแบบให้เป็น Fanless Design หรือไร้พัดลมภายใน ช่วยลดปัญหาฝุ่นเข้าเครื่อง ทำให้คอมแฮ้งค์ ตัวเครื่องเป็นสีดำ ด้านบนจะมี Heat Sink คอยระบายความร้อน   ขนาดของตัวเครื่อง จะอยู่ที่  152 x…

Continue Reading